GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp Kinh Mới, Xã Vĩnh Hiệp, Thị Xã Vĩnh Châu, Tỉnh Sóc Trăng

Email :  thvinhhiep1.vc@soctrang.edu.vn

Điện thoại :0917947983

 

1. Mô hình hoạt động: Trường học mới VNEN.

2. Đội ngũ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên:

a. Cán bộ quản lý: 02 đạt trình độ đại học.

b. Giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong số 16 giáo viên đang công tác tại đơn vị có: 14 Giáo viên đạt trình độ đại học chiếm tỷ lệ 87,5%, 1 giáo viên đạt trình độ cao đẳng chiếm tỷ lệ 6.25% và 1 giáo viên đạt trình độ trung cấp chiếm tỷ lệ 6.25%. Đội ngũ giáo viên của trường là những viên chức ưu tú được tuyển chọn kỹ lưỡng qua nhiều vòng thi sát hạch do các cơ quan chủ quản cấp trên tổ chức (Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Châu), phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

c. Nhân viên: 04 được đào tạo chuyên môn gắng với vị trí việc làm; 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt thành tích cao trong các kì thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, phụ đạo học sinh chậm tiếp thu bài và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản (4 tiết/tuần) giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế. Tổ chức liên kết, trao đổi trực tuyến với một số trung tâm Anh ngữ quốc tế trong và ngoài tỉnh nhằm giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo theo mô hình trường học mới VNEN; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức dạy và học hai buổi/ngày với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học truyền thống, phòng học bộ môn;
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao, ...).
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề theo từng tháng
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh với các trường trong và ngoài tỉnh.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường TH Vĩnh Hiệp 1